เว็บบอร์ด Taladhoon.com
มิถุนายน 24, 2017, 07:10:03 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: Advanced Swing Trading โดย อาจารย์เบรฟส.17มิ.ย.60 9:00-17.00น.โรงแรมแกรนด์ สุขุมวิท4 เพียง7,000บาท สมัคร2แถม1 สำรองที่นั่งโทร 02-6507930-1 อ่านรายละเอียดได้ที่ http://irs.co.th/irs/course/detail/87
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: 1 ... 73 74 [75]   ลงล่าง
  พิมพ์  
| | ผู้เขียน หัวข้อ: ใจสงบ ใจสว่าง  (อ่าน 437291 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
ครูเฒ่าเกาะช้าง
Moderator
เทพจ้าว ตลาดหุ้น
*****
กระทู้: 6353

เล่นหุ้นต้องมีใจเป็นสมาธิ วันนี้ทำความดีหรือยัง


« ตอบ #1850 เมื่อ: สิงหาคม 11, 2016, 12:33:53 PM »

  ประเทศไทยของเราเป็นแผ่นดินไทยแผ่นดินทองที่อุดมสมบูรณ์ด้วยทรัพยากรธรรมชาติ  คนไทยอยู่กันอย่างมีความสุข  ในน้ำมีปลาในนามีข้าว  ไม่มีคนไทยอดตาย ประเทศทั่วโลกยกย่องไทยเป็นเมืองที่มีความสุขที่สุดในโลก  มีอาหารการกินที่หลากหลายและอร่อย  มีในหลวงเป็นที่รักของคนไทย  เป็นเจ้าพระเจ้าแผ่นดินที่ดีที่สุด ท่านเสียสละด้วยความเหนื่อย  อยากให้ความสุขกับคนไทยประเทศไทย
   ย้อนไปดูอดีตจะเห็นว่าบรรพบุรุษของไทยเรา  ตั้งแต่สมัยอ้ายลาวมา  น่านเจ้า  ถึงกรุงสุโขทัยที่มีพระเจ้ารามคำแหงทำความเจริญมาให้กับประเทศอย่างมากมาย คนไทยอยู่กันอย่างมีความสุข ในน้ำมีปลา ในนามีข้าว  ต่อมาเรามีเมืองหลวงใหม่ที่อยุธยา โดยรวมกรุงสุโขทัยเข้ามาด้วย ไม่มีการรบราฆ่าฟันกับคนไทยด้วยกันเอง
   ต่อมาเราต้องเสียเมืองให้กับพม่าที่ต้องการขยายอำนาจ  ในที่สุดพระนเรศวรมหาราชกู้ชาติเป็นอิสรภาพได้สำเร็จ  คนไทยมีความสุขมาเป็นเวลานาน  จนมาถึงสมัยพระเจ้าเอกทัศน์ต้องเสียเมืองให้กับพม่า เพราะมีคนไทยที่ทรยศเป็นไส้ศึกให้กับพม่า  แต่ที่สุดพม่าก็ตอบแทนด้วยการประหารชีวิตคนนั้นเสีย  เพราะเห็นว่าคนทรยศต่อบ้านเมืองตนเองก็ย่อมทรยศกับคนอื่นได้
   พระเจ้าตากสินกู้ชาติได้สำเร็จและย้ายเมืองหลวงมาอยู่ที่กรุงธนบุรี เพราะที่อยุธยานั้นพม่าเผาผลาญบ้านเมืองจนเป็นเถ้าถ่านหมดสิ้นแล้ว 
   ต่อมพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกรัชกาลที่ 1 ได้ย้ายมาอยู่ที่กรุงเทพ  ได้สร้างเมืองใหม่ให้มีความเจริญรุ่งเรืองสวยงามดังมีร่องรอยให้เห็นในปัจจุบัน  ต่อมาในสมัยรัชกาลที่ 5 พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวท่านจำยอมจำใจที่ต้องเสียเมืองบางเมืองให้แก่ฝรั่งเศสและอังกฤษที่มีกำลังอาวุธเหนือกว่าเรามาก
   พ.ศ. 2475 มีการยึดอำนาจปฏิวัติรัฐประหารโดยทหารที่เรียนจากต่างประเทศ  ทำการยึดอำนาจเปลี่ยนแปลงการปกครองเป็นประชาธิปไตยซึ่งเบื้องหลังลึกๆแล้วก็คือ  เป็นการการแบ่งชั้นวรรณะ
 ของบุคคลบางพวกเท่านั้น 
   พ.ศ.2500 จอมพลสฤษดิ์ ธนะรัชต์   ทำการปฏิวัติปฏิวัติรัฐประหารจอมพล ป.พิบูลสงคราม
เพราะสาเหตุในช่วงนั้นมีการใช้อำนาจมืด เหนือกฎหมายฆ่าคนที่คิดแตกต่างกัน
   ต่อจากนั้นถึงสมัยจอมพลถนอมกิตติขจร เป็นการรวมกำลังของทหารได้เป็นกลุ่มเป็นก้อนอย่างมั่นเหนียวแน่นยึดอำนาจการปกครอง  มาจนถึงสมัยนักศึกษารวมตัวกันต่อต้าน ในวันมหาวิปโยค เมื่อ 14 ตุลาคม 2516 ผู้คนมีการฆ่าฟันกันเอง คนล้มตายมากมาย  ที่สุดในหลวงให้นายสัญญาธรรมศักดิ์เข้ามาเป็นนายกรัฐมนตรีเพื่อแก้ไขปัญหาวิกฤต ในวันที่ 14 ตุลาคม 2516
ต่อมา 3 มีนาคม 2523 มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้า ฯ ให้เป็นนายกรัฐมนตรี
พลเอกเปรม ติณสูลานนท์  ได้เข้ามาเป็นนายกรัฐมนตรี ใจซื่อมือสะอาด ทำให้บ้านเมืองสงบสุขในระยะหนึ่ง 
   จากนั้นนายกรัฐมนตรี คนต่อมาต้องอยู่ใต้อิทธิพลของนักการเมืองซึ่งต้องการแสวงหาผลประโยชน์คอรัปชั่นโกงบ้านโกงเมืองมาโดยตลอด
   จนมาถึง 17 พฤษภาคม 2535 พลเอก สุจินดา คราประยูร นายกรัฐมนตรี และพลตรี จำลอง ศรีเมือง หัวหน้าพรรคพลังธรรมและผู้นำกลุ่มมวลชน ชุมนุมคัดค้าน  ขัดแย้ง มีปัญหาในอำนาจทางการเมือง รบราฆ่าฟันกันเป็น พฤษภาทมิฬ แต่ที่สุดก็สามารถสงบลงได้โดยบุญบารมีของในหลวง
   เรามีรัฐธรรมนูญสูงสุดเพื่อใช้เป็นกฎหมายในการปกครองบ้านเมือง แต่นักการเมืองที่ไม่มีอุดมคติอุดมการณ์ โกงบ้านโกงเมือง หาผลประโยชน์ใส่ตัวและพวกพ้องก็หาช่องทางหลีกเลี่ยงกฎหมาย จนเกิดความขัดแย้งของผู้ที่เห็นแตกต่าง  ทนไม่ได้จึงมีการรวมตัวของประชาชน แยกเป็นสีเหลือง สีแดง รบราฆ่าฟันกัน เผาบ้าน เผาเมือง
   พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชากับคณะทหาร สุดที่จะทนได้  จึงทำการปฏิวัติรัฐประหาร ยึดอำนาจและทำการสะสางปัญหาต่างๆที่สะสมในบ้านในเมืองเป็นเวลายาวนานโดยเฉพาะเรื่องการปราบคนโกง คนคอรัปชั่น เอาเข้าคุกได้เป็นผลสำเร็จเป็นระยะๆ และได้ปรับปรุงแก้ไขพัฒนาบ้านเมืองที่ติดขัดให้เร็วขึ้น มีการกำหนดระยะเวลา
   พร้อมกันนั้นก็ได้ทำการร่างรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ขึ้นมาซึ่งได้ลงประชามติเรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่ 7 สิงหาคมพ. ศ. 2559  ประชาชนส่วนใหญ่เห็นชอบกับคุณประยุทธ์และรัฐบาล  ส่วนผู้ที่ไม่เห็นชอบก็มีกลุ่มนักการเมือง 2 กลุ่มซึ่งเป็นส่วนน้อยกว่ามาก  ทำให้พอจะเห็นในอนาคตว่าประมาณปลายปี พ.ศ. 2560  จะได้มีการเลือกตั้ง ส.ส.เข้ามาร่วมกับวุฒิสมาชิก และเห็นแนวทางได้ว่า  ใครจะเป็นนายกรัฐมนตรีคนต่อ
   เรามีรัฐธรรมนูญเป็นกฎหมายสูงสุดเป็นกติกาที่คนไทยส่วนใหญ่ได้มีมติที่ยอมรับ ฉะนั้นความคิดที่แตกต่างกันขัดแย้งกันก็ต้องเคารพยึดถือกฎหมาย หลักของบ้านของเมือง ให้ได้กันอยู่อย่างมีความสงบสุขประชาชนคนไทยเบื่อหน่ายเต็มที่แล้ว ในการที่จะเอาความขัดความคิดแตกต่างขัดแย้งกัน มาทะเลาะกัน ฆ่ากัน  ...ครูเฒ่าเกาะช้าง  10 สิงหาคม 2559
บันทึกการเข้า

อ่านเล่นหุ้นฯ ให้ครบชุด 10 เล่ม 3 เที่ยว  บวกกับกราฟ  เหมือนติดปีกบิน สั่งซื้อทั้งชุดที่  บ.เคล็ดไทย   ซีเอ็ด  ร้านหนังสือทั่วไทย หรือปลีกทุกเล่ม จับเซียนหุ้นแก้ผ้า  มีจำกัด โทร 02 7350284 บ.เพรสมีเดีย
ครูเฒ่าเกาะช้าง
Moderator
เทพจ้าว ตลาดหุ้น
*****
กระทู้: 6353

เล่นหุ้นต้องมีใจเป็นสมาธิ วันนี้ทำความดีหรือยัง


« ตอบ #1851 เมื่อ: สิงหาคม 14, 2016, 04:04:20 PM »

แผนพัฒนาการศึกษาแห่งชาติฉบับที่ 12  พ.ศ. 2560 จะทำอย่างไร ให้ได้ผลดีที่สุด
ครูเฒ่าเกาะช้างเรียน ม.8 แผนกวิทยาศาสตร์ จบเมื่อ พ.ศ. 2500 จากนั้นก็เข้าเรียนวิชากฎหมายในมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ต่อมาในปีเดียวกันนี้  คุณพ่อทะนิรันต์พานิช เคยเป็นครูเป็นผู้แทนราษฎรคนแรกของจังหวัดตราดได้ตั้งโรงเรียนกิตติวิทยาขึ้นเมื่อ พ. ศ. 2484  เรียกตัวครูเฒ่าเพื่อให้ไปรับมอบกิจการโรงเรียนต่อไป  สั่งว่าให้ทำเป็นวิทยาทาน  ทำเพื่อ ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์   การที่จะช่วยชาตินั้น ต้องสร้างคนให้เป็นคนดีเป็นคนเก่งด้วย
    
   เมื่ออายุเพียง 18ปี ครูเฒ่า เริ่มเป็นครูมาตั้งแต่ พ. ศ. 2500  จนถึงปัจจุบันนี้ พ. ศ. 2559 ก็ยังเป็นครู ได้ผ่านแผนการศึกษาชาติมา 11 ฉบับแล้ว  กำลังจะเป็นฉบับที่ 12  เริ่ม พ.ศ. 2560 ถึง พ.ศ. 2574 ได้สอนตามหลักสูตรกลางของชาติมาโดยตลอด เห็นว่ามีความเจริญก้าวหน้าน้อยมาก
   
    ที่ก้าวหน้าเกินหลักสูตรทุกฉบับ ในปี  พ.ศ. 2559  คือระบบคอมพิวเตอร์ ก้าวหน้าไปมาก อย่างรวดเร็ว  แทบตามไม่ทัน โดยเฉพาะความสามารถในความจำและความเร็ว ซึ่งดังเดิมกำหนดไว้ 8 bits = 1 byte เดี๋ยวนี้ก้าวหน้าจากเดิมเป็นกิโลไบต์  kilobyte  megabyte  MB   เป็นกิกะไบต์  gigabyte หรือ GB และเทราไบต์  terabyte หรือ TB  มีค่าประมาณหนึ่งล้านล้านไบต์

    ผู้กำหนดหลักสูตรไม่ได้เป็นครูไม่ได้เป็นผู้ใช้ ให้สอดคล้องกับความต้องการของประเทศชาติโดยส่วนรวมทั้งในปัจจุบันและอนาคต  บางครั้งหนังสือเรียนก็ผิดเพี้ยนไป ให้อ่านเป็นคำๆ ไม่มีการสะกดคำ แจกลูก ประสม พยัญชนะ สระ วรรณยุกต์ และผันเสียง ทำให้เด็กไทยอ่านหนังสือไม่ออก ไม่แตกฉาน ไม่ถูกต้อง ล้าหลัง ถอยหลังและผิดเพี้ยน เสียเวลาอย่างน่าเสียดายไประยะหนึ่งจึงเลิกไป
   อย่าลืมว่าเด็ก เยาวชน ประชาชนไม่ใช่เครื่องจักร แต่เป็นคนที่ต้องสมบูรณ์ในทางกาย อารมณ์ สังคมและปัญญา โลกเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วมาก  นอกจากคอมพิวเตอร์แล้ว  ยังมีโทรศัพท์มือถือที่ทันสมัย ความสามารถสูงเทียบเท่าคอมพิวเตอร์ ซึ่งจะเข้าถึงตัวคนได้อย่างรวดเร็วแม้แต่ในห้องนอน มีทั้งคุณและโทษ  ...ครูเฒ่าเกาะช้าง 14/08/2559บันทึกการเข้า

อ่านเล่นหุ้นฯ ให้ครบชุด 10 เล่ม 3 เที่ยว  บวกกับกราฟ  เหมือนติดปีกบิน สั่งซื้อทั้งชุดที่  บ.เคล็ดไทย   ซีเอ็ด  ร้านหนังสือทั่วไทย หรือปลีกทุกเล่ม จับเซียนหุ้นแก้ผ้า  มีจำกัด โทร 02 7350284 บ.เพรสมีเดีย
ครูเฒ่าเกาะช้าง
Moderator
เทพจ้าว ตลาดหุ้น
*****
กระทู้: 6353

เล่นหุ้นต้องมีใจเป็นสมาธิ วันนี้ทำความดีหรือยัง


« ตอบ #1852 เมื่อ: กันยายน 07, 2016, 11:18:27 AM »

ทำงานหนักมาก เหนื่อย ๆ พักสักนิด ขอเวลาหนึ่งนาทีนะครับ ง่าย ๆ ทำใจสบาย หายใจเข้ายาว ๆ ลึก ๆ ... กลั้นไว้ ...หายใจออกยาว ๆ หมดปอด... กลั้นไว้  + + +  ทำอย่างนี้ให้ครบ 5  ชุด ครั้ง โดยไม่หลงครั้ง ถ้าหลงให้เริ่มใหม่ จนกว่าไม่หลง  นั่นคือการมีสมาธิ มีสารวิเศษหลั่งออกมา จะหยุดคิด จิตเป็นสุขทันตาเห็นครับ  ทำให้มิสติ เยือกเย็น รอบคอบ สามารถเปิดปิดความคิดเป็นลิ้นชัก ๆ ได้เป็นเรื่องๆ ไม่ว่าเรื่องใด การงาน อาชีพใด  เรื่องที่ 1 จบแล้วก็เปิดลิ้นชักใหม่ที่ 2 ลิ้นชักที่  3 เป็นเรื่อง ๆ ลองทำดูนะครับดีจริง ๆ ได้ทั้งสมาธิ ได้ทั้งบุญ เป็นมหาสมบัติติดตัว และเหมือนมีเกราะเพชรป้องกันตัวให้พ้นภัยอันตรายทั้งหลายทั้งปวง   
   
ถ้าเรามีสมาธิดังได้กล่าวมาแล้ว  จะนำไปใช้ได้ทั้งทางโลก ทางธรรม โลก  ทางธรรมก็โน้มเข้าหาไตรลักษณ์ได้เลย  ทางโลกเปิดปิดเป็นลิ้นชักๆ  ตอนนี้เปิดลิ้นชักเรื่องการเล่นหุ้น ใช้สมาธิรวบรวมหลักใหญ่ๆ วิชา 3 เขา 3 เหวของครูเฒ่าฯ โดยมีหลัก 1.ดูเขาดูเหวให้ออก 2.ดูค่าเฉลี่ย 4 เส้น 3. ดูระยะเวลา  4. ออกมาเป็นมูลค่าในแนวตั้ง  ที่คิดประมาณ 10% ต้องประยุกต์แจ้งได้  สามารถมีความคิดรวบยอด โดยจะเห็นภาพรวมว่าสีส้ม  บ่งบอกขาขึ้นหรือขาลง  เก่งแล้วเล่นระหว่างกาล ต่อไปเล่นรายวัน ใช้จุลภาคก็ทำให้มองเห็นอนาคตของหุ้นนั้นๆ   ...ครูเฒ่าเกาะช้าง    07/09/2559

บันทึกการเข้า

อ่านเล่นหุ้นฯ ให้ครบชุด 10 เล่ม 3 เที่ยว  บวกกับกราฟ  เหมือนติดปีกบิน สั่งซื้อทั้งชุดที่  บ.เคล็ดไทย   ซีเอ็ด  ร้านหนังสือทั่วไทย หรือปลีกทุกเล่ม จับเซียนหุ้นแก้ผ้า  มีจำกัด โทร 02 7350284 บ.เพรสมีเดีย
ครูเฒ่าเกาะช้าง
Moderator
เทพจ้าว ตลาดหุ้น
*****
กระทู้: 6353

เล่นหุ้นต้องมีใจเป็นสมาธิ วันนี้ทำความดีหรือยัง


« ตอบ #1853 เมื่อ: กันยายน 09, 2016, 01:38:50 PM »

 คนเราถ้าขาดสติก็จะทำอะไร กิจการใดได้ไม่ได้สมบูรณ์เต็มที่  การทำสมาธิรู้ว่าหายใจเข้าลึกๆกลั้นไว้หายใจออกยาวๆกลั้นไว้  ทำให้ได้อย่างนี้ 5 ชุด  จะทำให้มีสติ ใจสว่าง ใจสงบนิ่ง เป็นสมาธิ  พร้อมที่จะทำงานกิจการใดๆก็ได้  ทั้งทางโลก  ทางธรรมโน้มเข้าหาไตรลักษณ์ได้เลยว่า  เกิดมาแล้วเป็นเด็ก เป็นหนุ่มหล่อ  สาวสวยก็ไม่ยืนนาน  ที่สุดก็ต้องแก่แล้วก็ตายเป็นสมมุติ เหลือจิตที่จะไปเกิดในภพใหม่ตามกรรมดีกรรมชั่ว   
   
   เราอยู่ในทางโลก โดยเฉพาะกลุ่มที่มาเรียน วิชา3เขา3 เหว  เรื่องการเล่นหุ้นกับครูเฒ่าเกาะช้าง  ลูกศิษย์ส่วนใหญ่จะเป็นผู้นำ  ที่มีความสมบูรณ์ในการงานและการเงิน  ฉะนั้นการที่เราจะเอาเงินส่วนเกินนั้นมาลงทุนในหุ้น  จะให้มันเสียหายสูญเปล่าก็ไม่ควร  ถ้าคิดจะเล่นหุ้นหาเงินทำกำไรหรือได้เงินเพิ่มเติมก็ต้องมีวิชาเล่นหุ้นให้แจ่มแจ้ง  มีความคิดรวบรวบยอดว่า ตรงไหนควรจะเป็นจุดขายและตรงไหนเป็นซื้อ  ทุกสิ่งทุกอย่างย่อมเป็นสัจธรรม  มีขึ้นสูงก็ต้องมีลงต่ำ  อย่ามโนคิดเข้าข้างตนเองด้วยอารมณ์อ่อนไหวใดๆ
   
   การดำรงชีวิตของคนเรานั้น  ต้องรู้จักพอเพียง ให้สมกับสถานภาพของตนเอง ความจำเป็นในการครองชีวิตนั้นก็คือกินอาหารเป็นสำคัญ  เพื่อให้ร่างกายแข็งแรงมีแรงออกกำลังทุกวัน  มีสุขภาพดี จิตใจดี  มีความสุข ควรกินอาหารเพื่ออยู่  อย่าอยู่เพื่อกิน  กินให้พอเพียง พอเหมาะสม  ถูกต้อง เช่นต้องดื่มน้ำประมาณ  600 C.C. ก่อนอาหารเช้า กลางวัน เย็น อาหารควรจะเป็นข้าว ปลา  ผัก ผลไม้ ฯลฯ  เป็นต้น อย่าหลงไปกับการกินอาหารที่เป็นขยะ ถุงก๊อบแก๊บ น้ำอัดลม เหล้า ยาเสพติด ฯลฯ
   
   เราเกิดมาบนแผ่นดินไทยก็เป็นคนไทยของแผ่นดินไทย  ที่มีความอุดมสมบูรณ์ทรัพย์ในดินสินในน้ำเป็นแผ่นดินธรรมแผ่นดินทอง  เราต้องช่วยกันรักษาไว้  มีจิตร่วมกันสมานสามัคคี  รักษาแผ่นดินไทยไว้ให้เป็นมรดกตกทอดถึงลูกหลานไทย ที่รวมกันหลากหลายเชื้อชาติ  ศาสนา แต่เราก็อยู่รวมกันบนแผ่นดินไทยนี้อย่างร่มเย็นเป็นสุข  ...ครูเฒ่าเกาะช้าง  9 กันยายน 2559
บันทึกการเข้า

อ่านเล่นหุ้นฯ ให้ครบชุด 10 เล่ม 3 เที่ยว  บวกกับกราฟ  เหมือนติดปีกบิน สั่งซื้อทั้งชุดที่  บ.เคล็ดไทย   ซีเอ็ด  ร้านหนังสือทั่วไทย หรือปลีกทุกเล่ม จับเซียนหุ้นแก้ผ้า  มีจำกัด โทร 02 7350284 บ.เพรสมีเดีย
ครูเฒ่าเกาะช้าง
Moderator
เทพจ้าว ตลาดหุ้น
*****
กระทู้: 6353

เล่นหุ้นต้องมีใจเป็นสมาธิ วันนี้ทำความดีหรือยัง


« ตอบ #1854 เมื่อ: กันยายน 20, 2016, 12:33:50 PM »

   กึ่งพุทธกาล 2500 ปี ปัจจุบัน 2559 ปี  พระเข้าใจในคำสอนของพระพุทธเจ้าน้อยลง ส่วนใหญ่จำได้แต่บาลี  ยุคต่อไปจะไม่มีผู้ใดเข้าใจอภิธรรม  สุดท้ายเมื่อครบ 5000 ปี  พุทธศาสนาก็จะสิ้นสุดลง  
   ตราบใดยังมีผู้ศึกษาและปฏิบัติตามคำสอนของพระพุทธเจ้า ตราบนั้นโลกจะไม่ว่างเว้นพระอรหันต์  คนธรรมดาก็สามารถบรรลุธรรมได้  มีตัวอย่างให้เห็นในสมัยพระพุทธเจ้า  เรื่องอย่างนี้รู้เองปฏิบัติเอง  ในสมัยปัจจุบันมีพระอรหันต์อีกไม่ใช่น้อยที่ยังมีชีวิตอยู่  ยังมีหลายองค์ลองสืบค้นดู จะได้ไปกราบไหว้ให้เป็นมงคลกับชีวิต  
   คนธรรมดาอย่างเราๆเมื่อได้สมาธิแล้ว ด้วยจิตว่าง  เอาแค่คิดไม่ชอบใคร แต่ก็ไม่คิดจะทำร้ายใคร  ต่อไปจิตไม่มีคิดทำร้ายใคร ไม่ผูกอาฆาตใคร   ที่สุดยอมรับการเกิด การตายได้ พุทธศาสนาสอนง่ายๆ เพียงว่าให้รู้จักตัวตนของตนได้แท้จริง  จริงแล้วไม่มีตัวตน เป็นรูปเป็นนามสมมุติเท่านั้น เป็น ดิน น้ำ ลม ไฟ  ที่ว่านี้ก็จำๆเขามาพูด...ครูเฒ่าเกาะช้าง  

   การเมือง เศรษฐกิจและสังคม  ยังมีอิทธิพลต่อตลาดหุ้นอยู่  ต้องติดตามเอาใจใส่ วิเคราะห์  สังเคราะห์  ให้เกิดความคิดรวบยอด  มีสมาธิ ตัดสินใจแน่วแน่ เด็ดขาด ซื้อ ขาย หุ้น ตามวิชา 3 เขา 3 เหว
   วันนี้วันที่ 20 เดือนกันยายนพ. ศ. 2559 ถ้าเรามีวิชาเรีนรู้อย่างตั้งใจจริง เข้าใจแจ้งแล้วก็สามารถที่จะใช้วิชาอ่าน   อนาคตข้างหน้าได้ว่า  ภายใน 10-25 วัน จากวันนี้เป็นต้นไป set จะยืนผ่านได้ที่ดัชนี  เอาตัวเลขกลมๆ 1480 จุด  จากนั้นจะไป 1500 จุด เสร็จแล้วก็จะต้องถูกแรงขาย อ่อนกำลังลง  ถ้ามีวอลลุ่มเข้า   ต่างชาติยังคงซื้ออยู่ ไม่ขายหุ้นออก จะไปเกินพันห้าร้อยจุดอีกครั้งหนึ่ง  เป้าหมายต่อไปในระยะ 2 เดือนคือ 1550...ครูเฒ่าเกาะช้าง  20 /09/ 2559

บันทึกการเข้า

อ่านเล่นหุ้นฯ ให้ครบชุด 10 เล่ม 3 เที่ยว  บวกกับกราฟ  เหมือนติดปีกบิน สั่งซื้อทั้งชุดที่  บ.เคล็ดไทย   ซีเอ็ด  ร้านหนังสือทั่วไทย หรือปลีกทุกเล่ม จับเซียนหุ้นแก้ผ้า  มีจำกัด โทร 02 7350284 บ.เพรสมีเดีย
ครูเฒ่าเกาะช้าง
Moderator
เทพจ้าว ตลาดหุ้น
*****
กระทู้: 6353

เล่นหุ้นต้องมีใจเป็นสมาธิ วันนี้ทำความดีหรือยัง


« ตอบ #1855 เมื่อ: กันยายน 20, 2016, 02:52:52 PM »

     I am a slow walker, but I never walk backwards.

   ครูเฒ่าเกาะช้าง เป็นนักเขียน นักข่าว นักหนังสือพิมพ์มาตั้งแต่ พ. ศ. 2500 จนถึงปัจจุบัน พ.ศ. 2559 เป็นเวลานานถึง 60 ปีแล้ว  เพราะการที่มีนิสัยเป็นครู อยากจะให้คนไทยรักการอ่าน การเขียน ได้ทุ่มเทความรู้การเงิน ลงทุนทำหนังสือพิมพ์เองบ้าง พิมพ์หนังสือเองบ้าง ขายเองบ้าง ที่สุดโรงพิมพ์ใหญ่ๆ หรือผู้จัดจำหน่ายหนังสือใหญ่ๆ ซื้องานเขียนของครูเฒ่าเกาะช้างไปขาย แต่ในเวลานี้ปัจจุบันนี้เป็นยุคดิจิตอล คนจะอ่านข่าว  เสพการอ่านทาง line ทางอินเตอร์เน็ต ฯลฯ ต่อไปในอนาคต  จะเป็น ebook มากขึ้น ครูเฒ่าฯจำเป็นจะต้อปรับตัวให้ทันสมัยให้เข้ากับโลกดิจิตอล  เปลี่ยนแปลงเป็น ebook เพื่อประหยัดค่าใช้จ่ายในการพิมพ์จำนวนมหาศาล

บันทึกการเข้า

อ่านเล่นหุ้นฯ ให้ครบชุด 10 เล่ม 3 เที่ยว  บวกกับกราฟ  เหมือนติดปีกบิน สั่งซื้อทั้งชุดที่  บ.เคล็ดไทย   ซีเอ็ด  ร้านหนังสือทั่วไทย หรือปลีกทุกเล่ม จับเซียนหุ้นแก้ผ้า  มีจำกัด โทร 02 7350284 บ.เพรสมีเดีย
ครูเฒ่าเกาะช้าง
Moderator
เทพจ้าว ตลาดหุ้น
*****
กระทู้: 6353

เล่นหุ้นต้องมีใจเป็นสมาธิ วันนี้ทำความดีหรือยัง


« ตอบ #1856 เมื่อ: ตุลาคม 08, 2016, 11:19:53 AM »
      พระพุทธเจ้าเพียงแต่ให้แนวทางในการทำสมาธิ  เพื่อให้เกิดปัญญาด้วยลมหายใจเข้าออกเท่านั้นต่อมาครูอาจารย์แต่ละคน ให้แนวทางในการทำสมาธิด้วยลมหายใจเข้าออกแตกต่างกันไปของแต่ละคน ซึ่งไม่เหมือนกัน  สำหรับครูเฒ่าเกาะช้างก็เพียงแต่ให้แนวทางในแบบของครูเฒ่าฯ  ทำลมหายใจเข้าออก  มีรายละเอียดคือหายใจเข้ายาวๆลึกๆเต็มปอด  แล้วกลั้นไว้ตามกำลังปอดของตัวเอง  แล้วหายใจออกยาวๆหมดปอด  แล้วกลั้นไว้ตามกำลังปอดของตนเอง  อย่างนี้ถือว่าครบ 1 ชุด ต้องทำให้ได้ครบ 5 ชุด โดยไม่หลงเลย  ถ้าหลงก็ต้องตั้งใจทำใหม่ให้ติดต่อกัน  เมื่อได้ครบไม่หลงเลย  ถึงตอนนั้นแล้ว สิ่งที่ประหลาดอัศจรรย์ จะเกิดขึ้นมาเองรู้เอง เห็นเอง ปฏิบัติเอง เป็นมหาสมบัติ เป็นบุญที่ยิ่งใหญ่ จะติดตัวไปทั้งชาตินี้และชาติหน้า  ลองทำดู ไม่ลองก็ไม่รู้  (จากหนังสือบัญชาสวรรค์  พิมพ์เมื่อพ.ศ. 2535  ทั้งหมด 12 ครั้ง  ถึงวันนี้รวมจำนวนหลายหมื่นเล่ม ทั้งขายทั้ง แจกครับ) ...ครูเฒ่าเกาะช้าง 8/10/2559บันทึกการเข้า

อ่านเล่นหุ้นฯ ให้ครบชุด 10 เล่ม 3 เที่ยว  บวกกับกราฟ  เหมือนติดปีกบิน สั่งซื้อทั้งชุดที่  บ.เคล็ดไทย   ซีเอ็ด  ร้านหนังสือทั่วไทย หรือปลีกทุกเล่ม จับเซียนหุ้นแก้ผ้า  มีจำกัด โทร 02 7350284 บ.เพรสมีเดีย
ครูเฒ่าเกาะช้าง
Moderator
เทพจ้าว ตลาดหุ้น
*****
กระทู้: 6353

เล่นหุ้นต้องมีใจเป็นสมาธิ วันนี้ทำความดีหรือยัง


« ตอบ #1857 เมื่อ: ตุลาคม 16, 2016, 02:28:04 PM »        แผ่นดินไทยนี้เป็นของพระราชวงศ์จักรีที่กู้ชาติ
เอาชาติคืนมาจากพวกต่างชาติที่รุกราน
       
        จนถึง ร.9 พระองค์ท่านมีความเมตตากรุณา
ให้ที่ดินแก่ประชาชนของท่านทำกินและอยู่อาศัย

        พ่อสอนแต่สิ่งดีๆทั้งนั้น ลูกๆตั้งใจทำตาม
และทำได้แล้ว สำเร็จแล้วบางอย่าง บางส่วน
คือปลูกป่าโดยไม่ต้องปลูก  เศรษฐกิจพอเพียง
เกิดขึ้นแล้วใน โรงเรียนกิตติวิทยา  จังหวัดตราด

       โรงเรียนกิตติวิทยา  จังหวัดตราด
             15 ตุลาคม 2559


บันทึกการเข้า

อ่านเล่นหุ้นฯ ให้ครบชุด 10 เล่ม 3 เที่ยว  บวกกับกราฟ  เหมือนติดปีกบิน สั่งซื้อทั้งชุดที่  บ.เคล็ดไทย   ซีเอ็ด  ร้านหนังสือทั่วไทย หรือปลีกทุกเล่ม จับเซียนหุ้นแก้ผ้า  มีจำกัด โทร 02 7350284 บ.เพรสมีเดีย
ครูเฒ่าเกาะช้าง
Moderator
เทพจ้าว ตลาดหุ้น
*****
กระทู้: 6353

เล่นหุ้นต้องมีใจเป็นสมาธิ วันนี้ทำความดีหรือยัง


« ตอบ #1858 เมื่อ: พฤศจิกายน 03, 2016, 03:37:36 PM »

เผื่อเป็นประโชน์กับราชการและผู้ปครอง ขออนุญาต

การสอบ o-net มีปัญหาควรปรับปรุงแก้ไขดังนี้
1. ผู้ออกข้อสอบไม่ได้สอน
2. การออกข้อสอบเกินไป ไม่ตรงกับข้อเท็จจริงเป็นมาตรฐาน
3.บางครั้งก็เอาชั้น ม.1 มาสอบและเอาชั้นล่างๆมาสอบด้วย
4.หลักสูตร เรียนไป สอบไป ทิ้งไป ไม่ต่อเนื่องในชั้นต่อๆไป.

   ปัญหาอยู่ที่เด็กนักเรียน
1.หลักสูตรไม่สมบูรณ์ต่อเนื่อง บางวิชาเอาบางบทบางตอนมาสอน
2.ทำให้เด็กนักเรียนไม่สนใจ ทำให้การเรียนอ่อน
3.ไอคิวเด็กในปัจจุบันด้อยลง สาเหตุจากการกินอาหาร ไม่ครบหมู่
หรือกินนมมากไป นานไป หรือไม่ ทำให้เด็กสมาธิสั้นหรือเปล่า ต้องวิเคราะห์กันต่อไป
4.เด็กนักเรียนไม่ละเอียดรอบคอบในการตอบข้อสอบเคยแต่ทำเครื่องหมาย เดาง่าย
5. ปัญหาครอบครัวแตกแยก เด็กมีปัญหา พึ่งการเล่นเกมออนไลน์ ดูคลิป ดูวีดีโอ
ดูหนังการ์ตูน ฟังเพลง  ผู้ปกครองส่วนใหญ่ตามไม่ทันเด็กว่ากระทำอะไร

   ปัญหาอยู่ที่ครูผู้สอน
1.ครูสอนไม่ตรงกับวิชาที่ตัวเองชำนาญในการสอนซึ่งต้องใช้เทคนิคการสอนและมีวิญญาณครู
2.ขาดการเตรียมการสอน สอน  ให้การบ้าน  ตรวจงานอย่างละเอียดที่ถ้วน แล้วแก้ไข สอนเพิ่มเติมสิ่งที่เด็กไม่เข้าใจ

                                  เสนอแนะเพียงแค่นี้ก่อนนะครับ  ...ครูเฒ่าเกาะช้าง.3/11/2559บันทึกการเข้า

อ่านเล่นหุ้นฯ ให้ครบชุด 10 เล่ม 3 เที่ยว  บวกกับกราฟ  เหมือนติดปีกบิน สั่งซื้อทั้งชุดที่  บ.เคล็ดไทย   ซีเอ็ด  ร้านหนังสือทั่วไทย หรือปลีกทุกเล่ม จับเซียนหุ้นแก้ผ้า  มีจำกัด โทร 02 7350284 บ.เพรสมีเดีย
ครูเฒ่าเกาะช้าง
Moderator
เทพจ้าว ตลาดหุ้น
*****
กระทู้: 6353

เล่นหุ้นต้องมีใจเป็นสมาธิ วันนี้ทำความดีหรือยัง


« ตอบ #1859 เมื่อ: พฤศจิกายน 23, 2016, 12:32:48 PM »

 

     ด้วยความเป็นห่วงพี่ๆน้องๆเพื่อนๆ  เรื่องการครองชีพในปัจจุบัน พ.ศ. 2559- 60
ซึ่งจะต้องใช้ให้เพียงพอกับเงินเดือนหรือรายรับ ไม่ติดหนี้ติดสิน การติดหนี้เป็นทุกข์มาก
ควรจะหลีกเลี่ยงขอให้ใช้แนวทางเศรษฐกิจพอเพียงของในหลวง สมเด็จพระภูมิพลมหาราช
ต้องรู้จักการทำบัญชีรายรับรายจ่ายๆที่ไม่จำเป็นก็ตัดออกไป จะได้มีเงินใช้ในยามชรา
     ควรคิดคำนึงถึงเรื่องเงินบาทที่จะด้อยค่าลงไปทุกปี มากน้อยตามภาวะเงินเฟ้อๆ
หมายถึงว่า ถ้าเรามีเงินฝากจากธนาคารดอกเบี้ยปีละ 1 %  แต่ค่าครองชีพหรือข้าวของแพงสูงขึ้น 3% อย่างนี้
ทำให้เงินต้นหดหายไปหรือลดลง 2 % หรือ 2 บาท  ถ้าเป็นเช่นนี้ไปเรื่อยๆเงินต้นที่เรามีอยู่ก็จะหมดหดหายไปเรื่อยๆ
     การที่จะทำให้ฐานะการเงินของเรามั่นคงก็ควรจะเป็นสมาชิกหรือรวมกลุ่มเป็นสหกรณ์หรือกลุ่มสัจจะ  
ตามแนวทางของพระสุบิน วัดไผ่ล้อม  จ.ตราด ...ครูเฒ่าเกาะช้าง.

บันทึกการเข้า

อ่านเล่นหุ้นฯ ให้ครบชุด 10 เล่ม 3 เที่ยว  บวกกับกราฟ  เหมือนติดปีกบิน สั่งซื้อทั้งชุดที่  บ.เคล็ดไทย   ซีเอ็ด  ร้านหนังสือทั่วไทย หรือปลีกทุกเล่ม จับเซียนหุ้นแก้ผ้า  มีจำกัด โทร 02 7350284 บ.เพรสมีเดีย
ครูเฒ่าเกาะช้าง
Moderator
เทพจ้าว ตลาดหุ้น
*****
กระทู้: 6353

เล่นหุ้นต้องมีใจเป็นสมาธิ วันนี้ทำความดีหรือยัง


« ตอบ #1860 เมื่อ: พฤศจิกายน 25, 2016, 12:16:05 PM »
 พวกเราคนไทยรักในหลวง  ตั้งแต่พระองค์เสด็จไปสู่สวรรคาลัย เมื่อวันที่ 13 ตุลาคม พ. ศ. 2559
พวกเรารู้สึกว้าเหว่ใจ  ใจหายเหมือนหนึ่งขาดที่พึ่งที่ยึดมั่น  ในหลวงท่านเสียสละเพื่อคนไทย 
เพื่อประเทศไทยมาโดยตลอด  ที่ท่านสอน  ท่านสั่ง  เป็นสิ่งที่ดีงามทั้งนั้น ถ้านำไปปฏิบัติ   
ประเทศไทยอยู่ร่มเย็นเป็นสุขก็ด้วยพระบารมีของพระองค์ท่าน   ท่านเสด็จไปทุกจังหวัดในประเทศไทย 
ได้เติมเสริมสร้าง  สร้างสิ่งที่ดีที่เป็นประโยชน์แก่ประชาชนโดยส่วนรวม  สิ่งเหล่านั้น
จะยังอยู่ในใจของพวกเราตลอดไป  พระองค์เป็นที่เคารพรักของประชาชนไทยและคนทั่วโลก
            พระองค์ เสด็จไปสู่ สวรรคาลัย
         ดั่งดวงใจ แตกสลาย ร้าวรานใจ
         แม้นพระเสด็จ อยู่ใน  แดนใด
         ยังอยู่ ในใจ ของคนไทย ตลอดไป
               ...ครูเฒ่าเกาะช้าง
บันทึกการเข้า

อ่านเล่นหุ้นฯ ให้ครบชุด 10 เล่ม 3 เที่ยว  บวกกับกราฟ  เหมือนติดปีกบิน สั่งซื้อทั้งชุดที่  บ.เคล็ดไทย   ซีเอ็ด  ร้านหนังสือทั่วไทย หรือปลีกทุกเล่ม จับเซียนหุ้นแก้ผ้า  มีจำกัด โทร 02 7350284 บ.เพรสมีเดีย
หน้า: 1 ... 73 74 [75]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2009, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!